Hotline: 0918-900-912

Tin nhanh

Viện Khoa học & Giáo dục Đông Nam Á không bỏ lỡ chuyến tàu 4.0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận, Việt Nam không thể nằm ngoài Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Việt Nam cần tập trung xây dựng hệ thống giáo dục đổi mới để đào tạo những thế hệ lao động công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển. Giờ là Thời khắc lịch sử cần nắm giữ để tham gia và vươn lên mạnh mẽ trong cuộc CMCN 4.0

Giáo dục Đào tạo là ngành đón nhận nhiều nhất tác động từ làn sóng tiến bộ của khoa học và công nghệ (KH&CN). Theo phương pháp truyền thống, vai trò truyền đạt kiến thức của người thầy là trung tâm nhưng nay, với kho dữ liệu khổng lồ, những “người thầy online” như Google, Youtube… luôn sẵn sàng cung cấp kiến thức gần như miễn phí mọi lúc, mọi nơi. Thử thách với các đơn vị đào tạo là phải luôn cập nhật giáo trình, đảm bảo cung cấp thông tin mới và chính xác nhất tới học viên, lắng nghe phản hồi từ doanh nghiệp và nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tính thực tế cho chương trình đào tạo.

Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á (KH&GD ĐNA – Hà Nội – Institute of Southeast Asia Science and Education – Tên giao dịch quốc tế: ISASE (isase.edu.vn) là tổ chức KH&CN trực thuộc Hội nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam, được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập từ ngày 20/8/1996. Viện đã có những kế hoạch hành động theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, tập trung đào tạo nguồn nhân lực cấp độ cao. Viện đã phối hợp với CSE SG PTE (Singapore) nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao ứng dụng chuyển giao giáo trình công nghệ Blockchain (chuỗi khối) 3.0 (của CSE) nhằm tổ chức chương trình đào tạo nguồn nhân lực Blockchain và AI (thông minh nhân tạo) có thể làm chủ các thành tựu KH&CN mới.

CSE SG PTE LTD (CSE) là một doanh nghiệp toàn cầu đi đầu trong các dịch vụ tư vấn kỹ thuật số thế hệ mới nhất. CSE hỗ trợ khách hàng ở hơn 10 quốc gia, điều hướng nâng cấp nền tảng kỹ thuật số. CSE đưa ra những ý tưởng sáng tạo trong việc kiến tạo các khái niệm Blockchain tiên phong và chuyển đổi chúng thành các giải pháp kinh doanh thực, giúp doanh nghiệp tận dụng kỹ năng và tiềm lực để tạo ảnh hưởng sâu sắc trong thế giới công nghệ. CSE có thể giúp doanh nghiệp, cá nhân tạo ra những nền tảng mới và hỗ trợ họ áp dụng giải pháp kỹ thuật số quy mô lớn hiệu suất chưa từng có.

Viện KH&GD ĐNA hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực: chuyển giao công nghệ, chuyển giao giáo trình đào tạo, nghiên cứu đề tài, thực hiện các dự án công nghệ… Tiến sĩ Nguyễn Thành Trung, trưởng Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) nói: “Đào tạo phải có mục đích, phải đáp ứng nhu cầu thị trường thì sinh viên ra trường mới có việc làm. Được tiếp xúc với công nghệ mới nhất trên thế giới mới tạo cảm hứng cho các em học tập”.

Ông Trung cho biết Khoa CNTT đã hợp tác với CSE SG và Viện KH&GD ĐNA nhằm tuyển dụng và đào tạo nhân lực công nghệ cao, tài trợ quỹ học bổng lần đầu tới 40.000 USD. Cơ hội học tập, nghiên cứu, làm việc với doanh nghiệp giúp sinh viên cọ xát, mài giũa trong thực tế và có ý nghĩa thiết thực rất lớn với sự nghiệp tương lai của các em.

Trong khi đó, học viên của Viện KH&GD ĐNA được đào tạo theo hình thức tập trung hoặc trực tuyến và được công nhận hoàn thành khóa học khi hoàn tất các module của chương trình, đồng thời hoàn thành đồ án tốt nghiệp là một dự án ứng dụng Blockchain vào thực tế. Tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận “Chuyên gia Blockchain” / “Chuyên gia AI”, có thể tham gia các dự án của CSE SG và các doanh nghiệp cần nguồn nhân lực Blockchain / AI chất lượng cao.

Công nghệ Blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực do có khả năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch thời gian thực, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao. CSE30 là một dự án Blockchain 3.0 và tiền mã hoá hoàn chỉnh. CSE đã phát triển một nền tảng thông minh để nhận biết các tính năng nâng cấp trên bất kỳ giao thức nào trước đó.

Sample Text

Tư vấn trực tiếp 0918-900-912